[ขายแล้ว] MAZDA CX-5 2.2 XDL 2016

| 157527 km
0 บาท
ไม่มีเงินดาวน์*

* ค่างวดข้างต้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ตามเงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ท่านเลือกใช้บริการ

ข้อมูลรถ [ขายแล้ว] MAZDA CX-5 2.2 XDL 2016

รถปี

ยี่ห้อ

รุ่นย่อย

รายละเอียดรุ่น

ประเภทรถ

สีรถ

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์

ระบบเกียร์

ติดแก๊ส

ระบบขับเคลื่อน

เลขไมล์

157527

มีผู้ชมรถคันนี้แล้ว

[jp_post_view]

การออกแบบภายนอก   Mazda CX-5 ได้ถูกออกแบบตามแนวคิด  Kodo Design   ซึ่งมีเอกลักษณ์  จากเส้นสาย ไฟหน้า-ท้าย  และ กระจังหน้า  ที่ดูโดดเด่น   ทันทีที่แรกเห็น   สำหรับบั้นท้ายของ  CX-5  ได้ใช้ปลายท่อไอเสียออกคู่   ซึ่งถ้าทำปลายท่อให้ใหญ่กว่านี้ จะเสริมความดุและดูแข็งแกร่งบึกบึนกว่านี้       สำหรับในรุ่น  XDL นี้ สวมล้อโตสะใจ 19”  ใหญ่กว่าชาวบ้าน  หุ้มยาง Toyo  ขนาด 225/55/19 โดยมี 4 สี ได้แก่ น้ำเงิน Skyblue Mica, ขาว Arctic White, เทา Meteor Gray Mica, เงิน Aluminum Metallic
สำหรับมิติตัวรถ มี    ยาวxกว้างxสูง (มม.)   = 4540 x 1840 x 1710  มีระยะฐานล้อ 2.7 ม.    มีน้ำหนักตัวอยู่ที่  1.65 ตัน


ภายในห้องโดยสาร    จะพบวัสดุหุ้มเบาะเป็นหนังสีดำ เบาะตอนหลังพับได้ละเอียดแบบ  40:20:40   สามารถพับราบลงได้สนิท   ซึ่งทำให้พื้นที่เก็บของจุถึง 1,390 ลิตร (VDA std.)

ออปชั่นภายใน มีมาให้ครบครัน    เบาะคนขับปรับไฟฟ้า, ระบบปรับอากาศ Dual-zone, ระบบ Keyless พร้อมปุ่มสตาร์ท, ระบบควบคุมความเร็วคงที่ และ ควบคุมเครื่องเสียงจากพวงมาลัย  และระบบเชื่อมต่อ Bluetooth, เครื่องเสียงที่มาพร้อมจอ 5.8”    และโดดเด่นด้วยเครื่องเสียง  BOSE  ลำโพง 9 ตัว, ระบบไฟหน้าแบบ  AFS, กล้องมองหลัง มีระบบ   i-stop 

เครื่องยนต์ Skyactiv-D     Diesel  Turbo (2 Stage)  ความจุ 2,188cc  พร้อมระบบวาล์ว S-VT    ซึ่งมีกำลังอัด 14.0 : 1    ถือเป็นสัดส่วนกำลังอัดที่ต่ำสุด ของเครื่องยนต์ดีเซล   ช่วยให้การเผาไหม้สมบูรณ์ ลด NOx  และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro6  ขั้นสูงสุด      ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า@4,500rpm     และแรงบิด สูงสุด 42.8 กก.-ม. @2,000rpm     เมื่อเทียบกับ น้ำหนักเบาลง  10%  และให้อัตราสิ้นเปลืองดีขึ้น 20%

การขับขี่  0-100 กม./ชม.  =   9.02 วินาที อัตราสิ้นเปลือง 14 กม./ลิตร  

ระบบส่งกำลัง    เกียร์ Skyactiv-Drive คือ เกียร์อัตโนมัติแบบ  6 Speed   ซึ่งมาพร้อมโหมด Manual Activematic   เกียร์ลูกนี้     ได้นำข้อดีของเกียร์ในแต่ละรูปแบบ  มาผนวกเข้าด้วยกัน   ไม่ว่าจะความราบลื่นในการเปลียนเกียร์    การประหยัดน้ำมันในการขับขี่     การตอบสนองที่ดีเยียมแม่นยำ   และการออกตัวได้ดีบนทางชัน

Mazda จึงพัฒนาระบบเกียร์อัตโนมัติ  torque Converter  ให้มีความสามารถมากขึ้น โดยใช้ Multiplate Clutch เพื่อลดการลื่นช่วงจังหวะเปลี่ยนเกียร์ หากเทียบกับระบบเกียร์อัตโนมัติธรรมดาทั่วไป เกียร์  Skyactive  จะมีอัตราการล็อคกำลังส่งมากกว่า 89%  ขณะที่ระบบเกียร์ทั่วไปอยู่ที่ 64%

ระบบบังคับเลี้ยว    ในด้านของพวงมาลัยแร็คแอนด์พีเนียน พร้อมพาวเวอร์ช่วยผ่อนแรงแบบไฟฟ้า (EPAS)   ให้ความเบาดี  ในการสาวจอด หรือหักวงเลี้ยวที่ความเร็วต่ำ   ให้ความกระฉับกระเฉงพอสมควร    แต่พอขับที่ความเร็วสูงขึ้น พวงมาลัยจะเริ่มหนืดมือขึ้น เรื่อยๆ แปรผันไปกับความเร็ว   ซึ่งให้ความรู้สึกที่ไม่ฝืนธรรมชาติมากนัก   ให้ความไวพอสมควร  ไม่ไวมือจนเกินไป

ระบบช่วงล่าง    ด้วยเทคโนโลยี  Skyactiv-Chassis   ใช้ช่วงล่างแบบอิสระ  ระบบสตรัท (หน้า) และมัลติลิงค์ (หลัง)  ให้ความแข็งแกร่งสูงและมีน้ำหนักเบา (น้ำหนักเบาขึ้น 14% เมื่อเทียบกับแชสซีส์ปัจจุบัน) และ Skyactiv-Body   ให้ความแข็งแกร่ง และน้ำหนักเบา   จากโครงสร้างรูปแบบใหม่  ชิ้นส่วนโครงสร้างถูกออกแบบให้มีความตรงและยาวที่สุดในแต่ละชิ้น และแนวคิดของโครงสร้างต่อเนื่องหรือ Continuous Framework ที่ทุกชิ้นส่วนจะถูกเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว      ซึ่งมันช่วยให้มีสมดุลของตัวถังรถที่ดียิ่งขึ้นแต่สำหรับ 2.2 XDL คันนี้ จะมีจุดที่โดดเด่นกว่า  ในรุ่น เบนซิน นั่นก็คือ จะใช้ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ AWD   แทนขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า ในรุ่นเบนซิน

ระบบเบรก  แบบดิสก์ 4 ล้อ   พร้อมครีบระบายความร้อนในคู่หน้า   ในด้านการตอบสนองยังคงให้ความรู้สึกเช่นเดียวกันกับรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน     คืออาจจะเซ็ตแป้นเบรกมาให้ตอบสนองได้ค่อนข้างช้า   เน้นลงลึก ออกแนวให้นิ่มนวล   จึงทำให้เบรกไม่ค่อยอยู่เท้าเท่าที่ควร     ซึ่งอาจต้องเบรกลงน้ำหนักกันมากสักนิดหนึ่ง     ซึ่งน่าจะปรับเซ็ตให้มันตอบสนองได้ เร็วฉับไว กว่านี้  เพื่อรองรับกับความเป็นสปอร์ต SUV  ดูจะสร้างความมั่นใจได้ดียิ่งขึ้น

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย  มีมาให้ครบครัน ระบบไฟหน้าเลี้ยวตามการเลี้ยวของรถ AFS ถุงลมนิรภัยถึง 6 ลูก กล้องมองหลัง กุญแจ Keyless พร้อม Immobilizer ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถ DSC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS, ระบบช่วยออกตัวบนทางชัน HLA, ระบบเตือนแรงดันลมยาง

รถคันอื่นๆที่น่าสนใจ