Toyota Sienta 1.5V 2018/2561

| 39000 km
0 บาท
ไม่มีเงินดาวน์*

* ค่างวดข้างต้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ตามเงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ท่านเลือกใช้บริการ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ข้อมูลรถ Toyota Sienta 1.5V 2018/2561

รถปี

ยี่ห้อ

รุ่นย่อย

รายละเอียดรุ่น

ประเภทรถ

สีรถ

เครื่องยนต์

ขนาดเครื่องยนต์

ระบบเกียร์

ติดแก๊ส

ไม่ได้ติดตั้ง

ระบบขับเคลื่อน

เลขไมล์

39000

มีผู้ชมรถคันนี้แล้ว

[jp_post_view]

Toyota Sienta  เป็นรถประเภท Mini MPV 7 ที่นั่ง เครื่องยนต์ 1,500 16 วาล์ว อัตราการเร่ง 6,000 รอบต่อนาที เติมน้ำมัน  E20 ได้ แต่ยังเติม  85 ไม่ได้นะครับ ที่ขายในบ้านเราจะเป็นรถที่ผลิตจากอินโดนีเซีย เพื่อนบ้านนี่เอง มีให้เลือก 4 สี ส้ม ขาว เทา และดำ

โมเดลนี้จะแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยเท่านั้น คือ
รุ่นท๊อป 1.5 V ราคา 865,000 บาท และ
รุ่นรองท๊อป 1.5 G ราคา 750,000 บาท

ประตูสไลด์
นี่แหละจุดขายสำคัญของเจ้า “เซียนต้า” คันนี้ ประตูสองด้าน ซ้าย-ขวา เป็นประตูสไลด์ ทำให้การเข้าออกไม่ยุ่งยาก เวลาจอดรถในช่องแคบๆ ตอนไปห้างฯ  ก็ไม่ต้องคอยระวังว่าจะเปิดประตูไปกระแทกรถคันข้างๆ 1.5V เป็นประตูไฟฟ้าอัตโนมัติทั้งสองฝั่ง ส่วนรุ่น 1.5G จะเป็นประตูไฟฟ้าเฉพาะฝั่งซ้ายเท่านั่น ส่วนฝั่งขวาจะเป็นแบบธรรมดา

ปุ่มควบคุมการเปิดประตูข้างของห้องโดยสาร 2 ฝั่ง
ข้าง ๆ ของปุ่มสตาร์ทจะเป็นปุ่มความคุมการ (เปิด/ปิด) ประตูของผู้โดยสาร ซึ่งสามารถกดเปิดและปิดประตูด้วยระบบอัตโนมัติ จากภาพจะเห็นได้ว่าในรุ่น 1.5G สามารถควบคุมประตูฝั่งซ้ายได้เพียงแค่ข้างเดียวเท่านั้น

ระบบการควบคุมการทรงตัวอัจฉริยะ
ระบบควบคุมการทรงตัว เพื่อความปลอดภัย ถูกติดตั้งมาเหมือนกันทั้งสองรุ่นทั้งรุ่น V และรุ่น G

ไฟรถ
ไฟหน้าของรุ่น 1.5V เป็นแบบโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED  แปลง่าย ๆ คือการใช้ LED ในทุกส่วน  ดีไซน์จะออกแนวล้ำสมัยสวยงามเรียบหรู  และในส่วนไฟหน้าของรุ่น 1.5G จะเป็นแบบ โปรเจคเตอร์ ฮาโลเจน ซึ่งดีไซน์ออกมาดูสวยงามไม่แพ้กัน

ไฟส่องสว่างกลางวัน
ไฟส่องสว่างกลางวัน (Daytime Running Lights) แบบ LED มีติดมาให้ทั้งรุ่น 1.5V และ 1.5G อย่างหล่อเลยครับ

กระจกมองข้าง
กระจกมองข้างของเซียนต้า สามารถปรับและพับด้วยไฟฟ้า และมาพร้อมกับไฟเลี้ยวแบบ LED ทั้งสองรุ่น

พวงมาลัยรถ
เมื่อได้จับพวงมาลัยครั้งแรก ก็สัมผัสได้ถึงความเป็นรถที่มีคลาสขึ้นมาเลย ส่วนตัวผมว่าพวงมาลัยมีขนาดพอเหมาะทีเดียว ในรุ่นท๊อป 1.5V เป็นพวกมาลัยแบบหุ้มหนังด้วย ยิ่งจับกระชับมือขึ้นไปอีก ส่วนในรุ่น 1.5G เป็นพวกมาลัยแบบปกติครับ

ที่แผงควบคุมบนพวงมาลัย
สำหรับปุ่มควบคุมต่างๆ บนพวงมาลัย จะมีเฉพาะแค่ในรุ่นท๊อป 1.5V เท่านั้นนะครับ ด้านซ้ายไว้ใช้ควบคุมหน้าจอ เปิดวิทยุ เปิด CD ฟังเพลง ทั่วๆ ไป ส่วนปุ่มควบคุมที่พวงมาลัยด้านขวาจะใช้สำหรับควบคุมหน้าจอ MID ที่บอกข้อมูลการขับขี่

เครื่องยนต์
เครื่องยนต์ DUAL VVT-i แบบเดียวกับ VIOS

วิทยุ + จอภาพ 2 จอ + ภาพถอยหลัง
มาถึงเรื่องความบันเทิงในรถ รุ่นท๊อป1.5V มาพร้อมเครื่องเล่น DVD และจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ซึ่งในตัวท๊อปนี้จะมีจอขนาด 8 นิ้ว ที่กลางรถเพิ่มเข้ามาด้วย ผู้โดยสารด้านหลังดูหนังกันสบายเลยครับงานนี้ จอด้านหน้ายังทำหน้าที่เป็นจอภาพจากกล้องมองหลังขณะเข้าเกียร์ถอยด้วย ซึ่งหากเทียบกับจอรุ่นอื่นๆ คุณภาพจอที่ติดมาให้กับรถถือว่าโอเคเลยครับ ดีทีเดียว

ส่วนในรุ่น 1.5G จะมีเพียงเครื่องเล่น CD ธรรมดาไม่มีจอภาพติดตั้งมาด้วย แต่ก็สามารถซื้อติดตั้งเพิ่มได้ในอนาคต ซึ่งก็ต้องเสียเงินเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นตามลำดับ

เบาะ
เบาะของทั้งสองรุ่นจะแตกต่างกันตรงที่รุ่น 1.5V จะเป็นเบาะหุ้มหนังกึ่งสังเคราะห์ ส่วนรุ่น 1.5G จะเป็นเบาะผ้ากำมะหยี่ ก็คงต้องดูความชอบของผู้ซื้อด้วยในการพิจารณาระหว่างสองรุ่นนี้

การพับเก็บเบาะของ Toyota Sienta
เบาะพับด้านหลังถือว่าออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะ เบาะสามารถพับได้หลายรูปแบบและที่เจ๋งมากคือ เบาะหลังสุดสามารถพับเก็บเข้าไปใต้เบาะในแถวที่สองได้เรียบร้อย เพิ่มพื้นที่ให้กว้างขึ้นสำหรับการขนสัมภาระเยอะๆ

รถคันอื่นๆที่น่าสนใจ